So sánh sản phẩm

TIỆC TRÀ - TEA PARTY

Ngày đăng : 15:58:04 27-08-2019

,

1, Bé học mà chơi thông qua các hoạt động ở trường

Chắc hẳn trong số chúng ta ở đây, nhiều người vẫn nghĩ cho trẻ đến trường mầm non để con được trông, được ăn uống, được vui chơi là đủ. Đương nhiên, đó là những điều hết sức quan trọng và cần thiết, nhưng chưa đủ, bởi điều quan trọng hơn cả đối với con trẻ 0-6 tuổi phải học thói quen tốt. Thói quen đó là hiểu và thương, là giúp đỡ, là trách nhiệm và tự biết sống quy củ; biết cân bằng cảm xúc của mình, lắng nghe và hiểu cảm xúc của người khác.

Thói quen hình thành nhân cách, nhân cách tốt sẽ tạo nên một đứa trẻ tử tế và hạnh phúc.Chính vì thế, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng Trường mầm Non Sơn Ca luôn tổ chức những hoạt động để hướng các con hình thành nên những thói quen tốt và cần thiết.

 

 


2, Tiệc trà hoạt động trải nghiệm lý thú

Tiệc trà cùng với tiệc ngủ, tiệc kimpap .. là một hoạt động nằm trong chuỗi dự án Party day được thực hiện trong tháng 8 này. Với mong muốn các giờ trải nghiệm thực tế sẽ đem lại sự hào hứng học tập, khơi dậy tính tò mò, hình thành óc sáng tạo và thực hành các kỹ năng ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. 


Chúng ta vẫn thường hiểu tiệc trà đó là bữa ăn nhẹ với các loại bánh ngọt, trái cây, nước uống,… sử dụng trong các sự kiện như khai trương cửa hàng, các chương trình có giờ nghỉ ngơi giữa giờ hoặc các cuộc họp sự kiện, hội nghị khách hàng, buổi trò chuyện của các diễn giả,...

Với người lớn chúng ta đây là hoạt động rất quen thuộc, cần thiết trong giao tiếp công việc. Với các bé, việc được tham gia làm chủ thể của những bữa tiệc là cách để trẻ làm quen với cách "tiếp khách" của người lớn và kỹ năng hòa nhập xã hội. Không chỉ các bé gái, các bé trai cũng đều cần thực hành.

Tiệc trà được thực hiện trong suốt 1 tuần lễ với những loại trà: Trà chanh, trà đào, trà nhãn của các bạn lớp Reggio Emilia, Montessori,...Trong mỗi buổi trà, các con được phân ra làm trà chủ và trà khách, được tham gia trực tiếp vào các hoạt động từ khâu chuẩn bị tìm hiểu về nghệ thuật pha trà, rót trà, thưởng trà 

2.1 Khâu chuẩn bị cho bữa tiệc trà. 

Tất cả các dụng cụ và nguyên liệu được các cô giáo hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ, chu đáo

 

Thói quen hình thành nhân cách, nhân cách tốt sẽ tạo nên một đứa trẻ tử tế và hạnh phúc. Chính vì thế, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng Trường mầm N


Bàn trang trí, lọ hoa trang trí

Ấm chén, bình trà, đĩa, dĩa, 

Nước lọc, nước trái cây, trà

Bánh ngọt ( bánh quy), hoa quả

2.2, Quy trình của một buổi tiệc trà

Các bé ở các lớp sẽ được chia làm các nhóm và luân phiên đóng vai chủ tiệc - khách mời. Các cô sẽ ngồi cùng con trên bàn tiệc với vai trò là khách và có thể hỗ trợ các con khi cần.

Các bé sẽ được trực tiếp tham gia vào Quy trình của 1 buổi tiệc trà:

  • Trước khi diễn ra bữa tiệc

+Bày đồ dùng: ấm chén, đĩa, khay

+Sắp xếp chỗ ngồi cho mình và các bạn

+Gọt, cắt bày trái cây, bày bánh, kẹo,

+Pha trà, nước

  • Trong bữa tiệc:

+Rót trà vào chén lượng vừa phải

+Thao tác mời trà cho cô giáo, các bạn

+Quan sát và kịp thời hỗ trợ nhu cầu của các bạn khi cần

  • Sau bữa tiệc

     

+ Cùng nhau dọn dẹp và phân loại đồ rồi chuyển tới khu vực rửa.

+Đảm bảo khu vực tiệc được dọn dẹp sạch sẽ.

Tiệc trà diễn ra trong không khí vui vẻ và hết sức háo hức của các bé. Bé nào cũng muốn mình là một phần của bữa tiệc nên phần nào cũng tích cực tham gia hết sức nhiệt tình. 

2.3, Ý nghĩa hoạt động

Qua hoạt động Tiệc trà giúp bé hình thành khả năng luôn luôn học hỏi, luôn luôn sáng tạo để rèn luyện nên đôi tay trở nên khéo léo, linh hoạt và bộ não được mở mang tri thức hơn.

Bé được kích thích trí tưởng tượng khi được đóng vai chủ tiệc - khách mời

Giúp bé hoạt bát khi được tự mình tham gia vào các việc chung

Biết mời bạn bè là hành động khiến bé quảng giao hơn

Được luân phiên đóng vai làm chủ bữa tiệc trà giúp bé có thêm sự tự tin

Các ba mẹ có thể cùng con tham gia trò chơi "tiệc trà' và để cho bé cùng chuẩn bị những bữa tiệc nhỏ trong nhà như: tiệc sinh nhật, tiệc trung thu, tiệc 1/6,... tại nhà khá đơn giản mà rất ý nghĩa.

Tin cùng danh mục