So sánh sản phẩm

Công tác vệ sinh phòng chống bệnh dịch do Virus Corona

Ngày đăng : 14:36:12 13-02-2020

,

Nhà trường sát khuẩn phòng học, phòng chuyên biệt, phòng vệ sinh bằng chất khử trùng diệt khuẩn Cloramin B và áp dụng biện pháp này hàng tuần cho đến khi hết dịch.

Từ ngày 31/1 (Mồng 7 Tết) các bé sẽ được rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn y tế trước khi vào lớp và áp dụng biện pháp này đến khi hết dịch.
Giáo viên hướng dẫn và thường xuyên nhắc nhở học sinh lớp mình thực hiện các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như sau:
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng
Nhỏ mắt, mũi một ngày hai lần, mỗi học sinh có một lọ nước muối riêng
Lau rửa sàn lớp và nhà vệ sinh hàng ngày bằng cloramin B.
Trong ngày, nhân viên y tế trường sẽ kiểm tra thân nhiệt cho các bé để phát hiện những dấu hiệu bất thường, báo lại cho nhà trường, gia đình có biện pháp xử lý tích cực.
Uống đủ nước mỗi ngày, giữ ấm, giữ ẩm cho cổ họng.
Hạn chế các hoạt động ngoài trời của học sinh
Trong thời gian này, nhà trường xin phép cho học sinh nghỉ học theo quy định chung của Bộ. Trong thời gian nhận học sinh lại Nhà trường sẽ không nhận các học sinh đang bị ốm sốt, đang bị các triệu chứng của bệnh hô hấp và các bệnh lây nhiễm khác. Nếu con có những biểu hiện như trên mong các bố mẹ vui lòng cho con ở nhà để theo dõi và chăm sóc chu đáo.

Nhà trường đã chuẩn bị nước rửa tay y tế sẵn sàng trước cổng trường để đảm bảo 100% trẻ, Giáo viên, CBNV sát trùng tay trước khi vào trường.

Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Trong thời gian này, Nhà trường dành toàn bộ không gian trường cho riêng trẻ và không tiếp đón Phụ huynh vào bên trong khu vực trường. Phụ huynh đưa/đón con tại sảnh tầng 1, các cô sẽ đón/trả con tại đây.

Đối với gia đình hay học sinh đi du lịch ở Trung Quốc hay vùng có dịch về trong khoảng thời gian từ 24-30/01/2020 Quý CMHS vui lòng báo lại với GVCN/PCN lớp của con.

Học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên có các biểu hiện ốm như sốt, viêm đường hô hấp (ho, khó thở) yêu cầu khẩn trương đến các cơ sở y tế để khám và theo dõi đến khi khỏe hẳn mới đến trường.


Nhà trường kêu gọi 100% phụ huynh sử dụng khẩu trang khi đưa con đi học. Ngoài ra, bố mẹ hãy luôn theo dõi và phối hợp cùng Nhà trường chủ động phòng chống virus cho các con, bản thân và gia đình theo khuyến cáo của Bộ Y Tế cụ thể:

Sử dụng khẩu trang đúng cách.

Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.

Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.
Ngoài ra, chúng ta hãy luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, uống nhiều nước, tăng cường ăn hoa quả nhiều VitaminC; hoặc mua viên sủi MultiVitamin về uống. Duy trì tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng. Khi có dấu hiệu sốt (cặp nhiệt độ trên 38 độ C), ho, tức ngực, khó thở, đau nhức xương khớp... cần cách lý với người thân và bạn bè ngay (ở phòng riêng, không nên ra ngoài và tiếp xúc với mọi người) và báo ngay cơ quan y tế gần nhất để xin được tư vấn.

Trân trọng!
 


Tin cùng danh mục