So sánh sản phẩm

Dự án Doctor - Reggio Emilia

Ngày đăng : 14:06:24 11-10-2019

,

Dự án Doctor được thiết kế dựa trên Đường hướng Học Tập Đa Hoạt Động  cho các bé mầm non hệ học Reggio Emilia của trường Mầm Non Sơn Ca Định Công trong tháng 10 này. 

Ý thức chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh cá nhân bên cạnh đó là cách ứng xử khi đi khám bệnh như: trao đổi với bác sĩ, lấy số khám, xếp hàng đợi,... được lồng ghép trong các hoạt động của dự án để giáo dục trẻ. Ngoài ra, “Dự án Doctor” cũng mong muốn giáo dục cho trẻ tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú qua các hoạt động đóng vai là bác sĩ, bệnh nhân, cứu hộ và tham gia các hoạt động xây dựng mô hình bệnh viện. 

Dự án hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn lớp Reggio đam mê học hỏi, bước đầu có khả năng tìm kiếm và xử lý thông tin độc lập, biết trình bày thông tin đã học, tiếp thu kiến thức mới một cách chủ động, tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm qua sự hỗ trợ từ giáo viên. 

Những mục tiêu chính của dự án Doctor bao gồm: 

1. Phát triển nhận thức

Dưới sự giúp đỡ và định hướng của giáo viên, trẻ sẽ được giải đáp những câu hỏi xoay quanh chủ đề bác sĩ, khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cá nhân ( đặc biệt nhấn mạnh chủ đề đuối nước)  qua tranh, sách, phim ảnh và các trò chơi và hoạt động thực tế như: X-ray với tăm bông, tự làm ống nghe bằng bìa cứng, đóng làm người vận chuyển bệnh nhân, đọc phim Q- quang,...

2. Phát triển ngôn ngữ

Trẻ sẽ có thêm vốn từ liên quan về chủ đề doctor ( bác sĩ): Bác sĩ, bệnh nhân, y tá, cứu thương, nha khoa, đuối nước,.... khi được giáo viên giảng giải và hướng dẫn. 

 

3. Phát triển tình cảm xã hội

Trẻ biết cách hợp tác, chia sẻ khi tham gia vào các hoạt động đội nhóm: làm thí nghiệm, chải răng đúng cách, tham quan phòng khám bệnh, gặp gỡ các bác sĩ để trò chuyện và học hỏi…

4. Phát triển thẩm mỹ

Các em biết phối hợp vẽ tranh, cắt dán giấy để làm ra những sản phẩm đáng yêu như X-ray bằng tăm bông mô tả xương, làm ống nghe, xây dựng bệnh viện mô hình, lắp ghép các bộ phận trên cơ thể bằng vải nỉ,...

 

Thông qua Dự án Doctor trẻ đã biết chăm sóc sức khỏe bản thân hơn, giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách để bớt ốm vặt, cũng như học cách làm việc hiệu quả theo dự án. Chơi và tham gia các hoạt động của dự án còn cho trẻ cơ hội chăm sóc và giúp đỡ mọi người, cảm thông với những đau đớn của người khác và gạt đi nỗi sợ hãi, sự lo lắng, sự tức giận ở trẻ.

 

Rèn luyện kỹ năng sống tốt biết cách chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh cá nhân bên cạnh đó là cách ứng xử khi đi khám bệnh như: trao đổi với bác sĩ, lấy số khám, xếp hàng đợi,.

Phát triển tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú qua các hoạt động đóng vai là bác sĩ, bệnh nhân, cứu hộ và tham gia các hoạt động xây dựng mô hình bệnh viện. 

Rèn luyện phát triển vận động tinh và sự khéo léo của ngón tay, bàn tay qua các hoạt động chăm sóc bệnh nhân, băng bó, đánh răng, tạo hình.

Phát triển ngôn ngữ khi đóng vai thành bác sĩ, bệnh nhân, y tá, trao đổi với bác sĩ về sức khỏe, mua thuốc,...

Tin cùng danh mục