So sánh sản phẩm

Hoạt động chào mừng 22/12: TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY Ở DOANH TRẠI

Ngày đăng : 09:14:45 11-01-2021

,

[Hoạt động chào mừng 22/12]

TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY Ở DOANH TRẠI - TẬP LÀM CHÚ BỘ ĐỘI

Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020). Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ năm học 2020 - 2021; Nhằm tạo cho trẻ sân chơi bổ ích, những bài học về tính kỷ cương, nề nếp, lòng dũng cảm, giáo dục truyền thống, nuôi dưỡng những ước mơ cho trẻ…. 

Đồng thời với mong muốn giáo dục cho các bé về truyền thống 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; nếp sống kỷ luật chính quy của bộ đội, giúp cho các bé nâng cao nhận thức về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và yêu mến, trân trọng tình cảm mà các cô, chú bộ đội đã dành cho các bé. Ngày 18/12/2019, trường Mầm Non Sơn Ca Định Công đã cùng nhau trải nghiệm "Tập làm chú bộ đội - 1 ngày ở doanh trại” 

Tham gia ngày hội, các chiến sĩ nhí” được trực tiếp mặc trên mình bộ trang phục bộ đội, chia ra thành các tiểu đội dưới sự hướng dẫn của đồng chí chỉ huy trưởng là các cô giáo, các tiểu đội lần lượt được hướng dẫn tham gia đội hình đội ngũ, duyệt binh, gấp quần áo... và các trò chơi giao lưu. Các bé đã trải nghiệm với sự háo hức, tò mò, thích thú, hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của cô và trò. Với các hoạt động : 

ấp chăn màn, trang phục, vệ sinh cá nhân  khi ngủ dậy

Thực hiện lễ chào cờ trang nghiêm 

 Hoạt động thường ngày của các chú bộ đội  (võ thể dục buổi sáng, trồng rau, cho cá ăn  ...)

Hoạt động khi tham gia huấn luyện (chui qua hàng rào, tập bắn,  cắm trại, ăn cơm tại nơi tập luyện..)

Đồng diễn văn nghệ " ước mơ chiến sĩ "

Các bé học được tác phong quân ngũ một cách nhanh nhẹn qua việc xếp hàng thẳng, đội hình đội ngũ và giáo dục trẻ mạnh dạn, tự tin, lòng dũng cảm khi ra thao trường…Qua đây cũng là bài học giúp các bé rèn tính kiên trì,  siêng năng, chăm chỉ và đặc biệt khả năng thích ứng với môi trường sống khác nhau.

Chương trình diễn ra sôi nổi và ý nghĩa với các hoạt động trải nghiệm thú vị. Sự hào hứng của các em càng lên cao khi các “chiến sĩ nhí” được làm quen những bài tập đơn giản trong quân đội, như học nội quy, điều lệnh, tập đội hình, đội ngũ … Hoạt động sôi nổi, lôi cuốn các chiến sĩ nhí phần thể dục sáng với các chú bộ đội, tập võ tự vệ…dưới đây là một số hoạt động, hình ảnh được ghi lại tại buổi trải nghiệm:

 

Tin cùng danh mục