Phòng truyền thống

Sơn Ca với những buớc đi vững chắc để lại thành quả tốt đẹp cho hôm nay ngày mai

            Ngay từ những ngày đầu thành lập, truờng mầm non tư thục Sơn Ca với phuơng châm “ vì đứa trẻ, mọi hoạt động đều huớng đến trẻ” nhằm cho trẻ phát triển  toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Do đó, truờng mầm non tư  thục Sơn Ca luôn luôn tìm tòi và sáng tạo cho trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm và thể hiện bản thân.

  Trải qua 9  năm có  những khi đứng trước không ít khó khăn, thử thách, song những nhà giáo Mầm non tư thục Sơn Ca vẫn luôn tự hào về thành tích, truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ trước đã dày công xây dựng, song lại càng thấy trách nhiệm nặng nề của mình: Giữ gìn, phát huy những gì đã đạt được, và để mỗi ngày với bé - khi bước chân đến trường - thực sự là một ngày vui, bổ ích. 

         Hằng năm, truờng mầm non tư thục Sơn Ca luôn tích cực tham gia các hoạt động do quận tổ chức và đã đạt đuợc nhiều thành tích.

Hội thi dinh duỡng

  Dinh duỡng luôn là chủ đề mà tất cả mọi nguời đều quan tâm và đặt lên hàng đầu. Chế độ dinh duỡng có tốt thì sức khoẻ con nguời mới đuợc đảm bảo, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì dinh duỡng là yếu tố quan trọng. Truờng mầm non chính là môi truờng ngoài gia đình đầu tiên mà trẻ đuợc tiếp xúc. Tham gia “ Ngày hội dinh duỡng của bé” Truờng mầm non tư thục Sơn Ca mong muốn đuợc chia sẻ cùng các gia đình những lo lắng về sức khỏe, chế độ dinh duỡng của các con.

Thành tích truờng mầm non tư thục Sơn Ca đã đạt được đó là : giải nhì trong “ Ngày hội dinh duỡng của bé” năm học 2012- 2013 và giải nhất trong “ Ngày hội dinh duỡng của bé “ năm học 2014- 21015.

  

Hội thi “ Hội khoẻ măng non”

  Huởng ứng cuộc thi “ Hội khoẻ măng non” 2014- 2015 do quận Hoàng Mai phát động, truờng mầm non tư thục Sơn Ca tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi: thể dục đồng diễn, kéo co và nhảy bao bố. Với sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình truờng đã giành giải nhất trong phần thi kéo co.

   Cuộc thi cũng là dịp để nhà truờng thực hiện chuyên đề: “ phát triển vận động” cho trẻ, đồng thời cũng là cơ hội để các con đuợc giao lưu , học hỏi, vui chơi cùng nhau, giúp cơ thể phát triển cân đối, hài hoà, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ ở độ tuổi mầm non.

 

 Hội thi “ Bé tài năng”

   Để chào mừng 10 năm thành lập quận Hoàng Mai và  triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn quận.Tạo sân chơi phù hợp, khuyến khích trẻ tham gia nhằm phát hiện khả năng nổi trội của trẻ. Sáng ngày 28/12/2013, tại quận tổ chức hội thi “ Bé tài năng” trong không khí háo hức, tưng bừng phấn khởi các bé khối mẫu giáo.      Với sự tài năng, khéo léo, nhanh nhẹn nhưng cũng không kém phần ngộ nghĩnh, đáng yêu của các bé đã tạo lên một chương trình phong phú và hấp dẫn. Kết thúc hội thi truờng mầm non tư thục Sơn Ca đã giành đuợc nhiều giải với các guơng mặt tiêu biểu : Hà Anh ( giải nhất vẽ), Phuơng Nhi ( giải 3 xé dán), Nam Khánh (giải nhì lắp ghép), Hiển Long và Tố Uyên đạt giải khuyến khích.

     Hội thi “ Bé tài năng” quận Hoàng Mai đã kết thúc song những ấn tượng tốt đẹp vẫn còn lưu lại trong lòng những người tham dự về một sân chơi bổ ích cho trẻ, một hình thức tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả đối với các bậc cha mẹ và cộng đồng để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục cho trẻ trong trường mầm non.

 

 

  Từ thiện trẻ em đồng bào miền Trung

 Đã thành thường lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường mầm non Sơn Ca lại nhộn nhịp với phong trào “lá lành đùm lá rách”.      Vượt qua chặng đường hơn 600km, ngày 17/01/2014, đoàn từ thiện đã lên đường, đem tình cảm và những món quà vô cùng ý nghĩa đã quyên góp được đến với bà con nông dân nghèo ở miền Trung. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh cảm nhận được cuộc sống vô cùng vất vả khó khăn của một bộ phận người nông dân vùng sâu, vùng xa đang phải lo toan, vất vả tối ngày vẫn không đủ cơm ăn, đủ áo mặc; cảm nhận được cuộc sống không gia đình, bố mẹ, người thân; cảm nhận được sự thiệt thòi vì bị dị tật bẩm sinh…. nhưng đã được cộng đồng dang tay nâng đỡ. Các em càng hiểu hơn ý nghĩa và giá trị tốt đẹp của cuộc sống, cảm nhận được nhiều hơn nữa tình yêu thương đối với gia đình, cha mẹ, thầy cô, bè bạn và hơn nữa là tấm lòng biết chia sẻ cùng cộng đồng.

 

   Từ thiện ở Sơn La

     Năm nào cũng vậy, truờng mầm non Sơn Ca luôn chú trọng đặc biệt tới chương trình từ thiện tại các tỉnh trên cả nước nơi có những học sinh nghèo, những hộ gia đình khó khăn cần sự cứu trợ và ủng hộ.Với khẩu hiệu “ Tấm lòng vàng cho trẻ em nghèo vùng cao – tỉnh Sơn La”, mặc dù đường xá xa xôi, đồi núi hiểm trở, đường đi vất vả, khó khăn, thời tiết giá lạnh, sương mù ở vùng núi cao vẫn không ngăn được sự nhiệt huyết của cô trò truờng mầm non Sơn Ca. Những chiếc áo ấm, những thùng mì tôm, chăn màn, sách vở… được trao tặng kịp thời cho các học sinh nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nơi đây cảm nhận rõ được sự ấm áp đầy tình thương yêu, sự sẻ chia từ những tấm lòng hảo tâm. Đây thực sự là các địa điểm vùng sâu, vùng xa khó khăn rất cần nhiều tấm lòng động viên chia sẻ của cộng đồng.

   

    Hội Chợ

    Ngoài việc quyên góp, ủng hộ thì hàng năm truờng mầm non Sơn Ca còn tổ chức các chuơng trình hội chợ như: hội chợ quê, hội chợ vùng cao, hội chợ Sơn Ca…

    Hội chợ quê đuợc tổ chức vào tháng 3/2010, tổng thu đuợc là 71.970.000 đồng tiền mặt. Toàn bộ số tiền tiền trên truờng mầm non Sơn Ca ủng hộ chùa Bồ Đề.

   Hội chợ vùng cao đuợc tổ chức vào tháng 3/2012 với số tiền thu đuợc là 52.000.000 đồng tiền mặt. Tất cả số tiền này đuợc truờng mầm non Sơn Ca trao tận tay đến các trẻ em của làng Hữu Nghị Việt Nam.

        Trong thời gian qua, trường mầm non Sơn Ca đã gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc giáo dục thế hệ trẻ. Một giá trị lớn lao mà nhà trường đang gìn giữ và thắp lửa trong lòng mỗi học sinh là “ lòng nhân ái”. Thông qua các hoạt động từ thiện ý nghĩa, những món quà yêu thương, những nghĩa cử cao đẹp đã và đang mang đến hạnh phúc cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Trong thành công ấy, có sự đóng góp rất ý nghĩa của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quý phụ huynh trường mầm mom Sơn Ca Định Công. Trong tương lai, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của Quý vị. Sự cảm thông và cộng đồng chia sẻ của Quý vị cùng với nhà trường sẽ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, vượt qua những khó khăn, thử thách, khuyến khích tinh thần học hỏi trong lòng các em học sinh nghèo. Mọi sự đóng góp của Quý vị đều được nhà trường trân trọng và cam kết sử dụng đúng mục đích, trao tận tay các hoàn cảnh cần hỗ trợ, dù ở bất cứ nơi đâu. 

 

  Chuơng trình lễ hội

 

   Ngày hội bánh trôi, bánh chay của cô trò trường mầm non Sơn Ca

   Hàng năm cứ tới ngày mồng 3 tháng 3( âm lịch ) là các bạn nhỏ trường MN Sơn Ca lại được trổ tài làm bánh trôi bánh chay cùng với các cô giáo.

     Năm nay cũng vậy, trường mầm non Sơn Ca đã tổ chức cho các con làm bánh từ sáng ngày 02-03 ( âm lịch) tại các lớp. Các con tỏ ra vô cùng háo hứng với hoạt động trải nghiệm này. Bạn nào cũng biết nặn bánh và có vẻ như rất chuyên tâm vào việc làm ra những cái bánh.

     Thông qua hoạt động này không những các con được thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay mà còn rèn cho các con sự kiên trì, tỉ mỉ , yêu thích nấu ăn và có thể các hoạt động như thế này sẽ là những tiền đề để chắp cánh ước mơ cho  các con là trở thành những nhà nấu ăn tài ba trong tương lai.

    Trung Thu

Với mong muốn có thể đem đến cho các bé một lễ hội trăng rằm truyền thống thật ý nghĩa trong niềm hân hoan và ấm áp, tạo dấu ấn tốt đẹp trong ký ức tuổi thơ dưới mái trường, hàng năm trường mầm non tư thục Sơn Ca luôn tổ chức các hoạt động vui tết trung thu cho các con như: rước đèn trung thu, hoạt động biểu diễn văn nghệ, phá cỗ trăng rằm...

 Qua các năm, trường mầm non Tư thục Sơn Ca luôn có sự đổi mới và sáng tạo trong cách rước đèn trung thu.

  Năm 2010 là cỗ xe với nhiều ngôi sao sáng lấp lánh

  Năm 2011 là cỗ xe với hình ảnh con Ngựa

  Năm 2012 là cỗ xe với hình ảnh đám cưới chuột.

 Năm 2013 có 3 cố xe, mỗi cỗ xe là một hình ảnh. Cỗ xe thứ nhất là hình ảnh “Đèn kéo quân”, cỗ xe thứ hai là hình ảnh “Ảnh Bác”, cỗ xe thứ ba là hình ảnh “ Ngôi sao”

 Năm 2014  trường mầm non Tư Thục Sơn Ca đã có sự sáng tạo cả về mặt số lượng và chất lượng của những cỗ xe. Năm cỗ xe với những hình ảnh khác nhau đại diện cho năm cơ sở đem lại cho các con một tết trung thu vui vẻ, đàm ấm và an lành

 

 

 

 

 

Noel

   Một mùa lễ Noel  về, khi đường phố rực rỡ sắc màu của cây thông, bông tuyết và nhiều món quà lấp lánh hòa cùng giai điệu rộn rã của những khúc ca Giáng sinh cũng là lúc cô và trò truờng mầm non tư thục Sơn Ca tổ chức trang trí, trao quà và biểu diễn văn nghệ để chào mừng.

Truờng mầm non Sơn Ca luôn mong muốn tạo cho các em thêm niềm vui và sự yêu thích thông qua mỗi sự kiện diễn ra, qua đó giúp các em hoà nhập với nền văn hoá thế giới, được vui chơi tập thể, tạo tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các thành viên trong lớp học. và trên hết là mang đến cho các em những kỷ niệm khó quên tại mái truờng Sơn Ca.

 

Báo chí nói về chúng tôi

Đèn Trung thu khổng lồ khuấy động phố phường Hà Nội

http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/den-trung-thu-khong-lo-khuay-dong-pho-phuong-ha-noi-c46a736895.html

Cận cảnh lễ rước đèn từng được vào sách Kỷ lục Guinness tại Hà Nội

http://vntinnhanh.vn/media/can-canh-le-ruoc-den-tung-duoc-vao-sach-ky-luc-guinness-tai-ha-noi-67343

Ngắm con trẻ làm bánh đón Tết Hàn thực

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ngam-con-tre-lam-banh-don-tet-han-thuc-691969.tpo

Xem trẻ mầm non gói bánh ngày Tết

http://petrotimes.vn/xem-tre-mam-non-goi-banh-ngay-tet-156505.html

Nước mắt các bé mầm non rơi trong buổi học cuối

http://infonet.vn/nuoc-mat-cac-be-mam-non-roi-trong-buoi-hoc-cuoi-post165626.info

Ngắm 'thiên thần áo trắng' luyện tập

http://www.tienphong.vn/giao-duc/ngam-thien-than-ao-trang-luyen-tap-646928.tpo

Bé mầm non học cách gói bánh chưng dịp Tết

http://news.zing.vn/Be-mam-non-hoc-cach-goi-banh-chung-dip-Tet-post385967.html

 

 

Phòng truyền thống

  • img Nơi lưu trữ các danh hiệu sơn ca, động lực cho các bé liên tục phấn đấu

Tuyển sinh

  • img Mầm non sơn ca tuyển các bé từ 6 - 72 tháng tuổi

FanPage

Liên hệ

Bản quyền Mầm non Sơn Ca Định Công © 2015
Thiết kế web Pubweb.vn

0916862277