So sánh sản phẩm

SUMMER OLYMPICS : NGÀY HỘI THỂ THAO CHO BÉ

Ngày đăng : 16:16:18 12-07-2019

,

Lợi ích 1: Con dẻo dai

Bạn chắc hẳn đã quan sát thấy gương mặt tươi tắn, nụ cười rạng rỡ của trẻ khi được thỏa sức vận động cùng bạn bè, gia đình. Vì khi được tập thể dục, trẻ sẽ được giải phóng năng lượng trong cơ thể, sản sinh cảm giác sảng khoái, thoải mái và hăng say.

Thêm vào đó, khi trẻ vận động thường xuyên sẽ khiến cho mạch máu lưu thông tốt, tăng cường chuyển hóa và tạo thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Lợi ích 2: Con mau lớn 

Tham gia các hoạt động thể thao từ bé, trẻ sẽ giảm được nguy cơ nứt gãy xương khi lớn lên do thể dục thể thao giúp làm tăng mật độ xương tối đa.

Các nhà khoa học Thụy Điển đã tiến hành nghiên cứu việc phát triển xương của các trẻ mỗi ngày đều dành 40 phút tập thể thao so với một nhóm các trẻ khác chỉ dành 60 phút tập trong 1 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ trọng xương cột sống của các bé tập thể thao 40 phút mỗi ngày cao hơn các bé có thời gian tập ngắn.

Điều đó cho thấy sự vận động của trẻ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt là lượng canxi khiến cho hệ cơ xương vững chắc hơn, phát triển tốt hơn. Tập thể dục còn giúp cho trẻ phát triển chiều cao tối ưu và giữ được dáng vóc đẹp, giảm thiểu nguy cơ bị béo phì.

  Lợi ích 3: Con khỏe mạnh

Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ phát hiện ra tập thể dục giúp trẻ ngủ sâu và ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, vận động thể dục còn tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ. Những căn bệnh thường hay xảy ra vào thời điểm giao mùa như cúm, sởi, phát ban… sẽ khó có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ hay tập thể dục.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng trẻ dưới 10 tuổi cần hoạt động nhiều trong ngày để giữ tim mạch luôn khỏe mạnh. Những trẻ hoạt động dưới 1 tiếng mỗi ngày có thể dễ mắc các bệnh tim mạch và có xu hướng tăng cân trong tương lai.

Lợi ích 4: Con bản lĩnh

Ngày nay trẻ em ở thành phố lớn thường được cha mẹ bảo bọc rất kỹ, đến trường có người đưa đón, sử dụng thang máy, ít chơi những trò vận động mà chỉ dán mắt vào màn hình máy tính, tivi. Việc này khiến trẻ trở nên chậm chạp, thụ động và lười biếng. Việc tập thể thao không những giúp trẻ mau lớn, dẻo dai, khỏe mạnh mà còn giúp trẻ tự tin, bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Hoạt động thể thao còn giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng mềm tốt cho sự phát triển toàn diện: kỹ năng xử lý tình huống, tinh thần đồng đội, khả năng tư duy… Những kĩ năng sống đó sẽ được trẻ tiếp nhận qua những trải nghiệm hàng ngày, từ đó, trẻ tự học được cách ứng xử đúng mực trong các mối quan hệ, hình thành bản lĩnh, giúp trẻ  vững vàng hơn trước những thay đổi của cuộc sống sau này.

Ở độ tuổi này, việc chơi cùng các bạn đồng lứa và có một chút thi đua là cách tốt nhất kích thích khả năng thể thao tiềm ẩn và niềm vui thích trong trẻ. Chúc các con vui, khỏe, hứng thú với dự án “Bé yêu thể thao”

"Thể thao là các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, giúp cải thiện kỹ năng, tăng cường thể chất, rèn luyện trí lực, có tính giải trí cao, đem lại niềm vui và hứng khởi cho trẻ. Trẻ chơi mà học, học mà chơi. 

Hoạt động tuần

 
 
 

LỨA TUỔI

SUMMER OLYMPIC

CHUẨN BỊ

TUẦN 1

TUẦN 2

TUẦN 3

TUẦN 4

-Luyện tập hàng tuần.

-Vệ sinh bể bơi

-Chuẩn bị sân bãi, trang phục

-Viết thư mời phụ huynh tham gia

-

NHÀ TRẺ

Trò chơi nước

+ Bog bóng xà phòng

+ Thả thuyền lá

+ Châm kim bóng nước tạo mưa

*Chơi tự chọn

Trò chơi nước

+ Chuyển nước bằng bát

+ Bò chui vượt chướng ngại vật

*Chơi tự chọn

Trò chơi kết hợp

+ Bóc chuối

+ Lăn bóng bằng tay

+ Tuốt rau ngót

*Chơi tự chọn

THI ĐẤU

+ Lựa chọn 2 nội dung thi

+ Tập luyện

MẪU GIÁO BÉ

DI CHUYỂN

+ Chuyển nước bằng bát

+ Đá bóng nước

+ Tập tạ

*Chơi tự chọn

TRÚNG ĐÍCH- THĂNG BẰNG

+ Ném bóng nước

+ Kẹp bóng đôi

+ Tìm vật theo hiệu lệnh

*Chơi tự chọn

DÂN VŨ

+ Các bài tập dân vũ tùy chọn (1-2 bài tập)

*Chơi tự chọn

THI ĐẤU

+ Chọn nội dung thi đấu

+ Tập luyện

MẪU GIÁO NHỠ

BÓNG RỔ

+ Di chuyển theo sơ đồ tập

+ Kĩ thuật ném

+ Thi đấu

TÉ LÀ PHẢI ƯỚT

+ Đập bóng nước

+ Chuyển nước bằng xô

+ Thi đấu

EROPIC

+ Các bài tập Eropic tùy chọn (1-2 bài tập)

*Chơi tự chọn

THI ĐẤU

+ Ôn các nội dung

+ Hướng dẫn nội dung thi, luật thi

+ Thứ 5: Thi đấu các môn Eropic- Ô ăn quan-Bóng rổ khối MGN các cơ sở

MẪU GIÁO LỚN

BÓNG ĐÁ

+ Sơ đồ tập

+ Triển khai đội hình

+ Kĩ thuật đá và truyền bóng

+ Thi đấu

TRÒ CHƠI VỚI NƯỚC

+ Chuyển nước bằng lá sen

+ Giải cứu động vật

+ Cơn mưa sắc màu

*Thi đấu

ĐẤU VẬT (KARATEDO)

+ Kĩ thuật đấu

+ Thi đấu

THI ĐẤU

+ Ôn các nội dung

+ Hường dẫn nội dung thi, luật thi

+ Thứ 6: Thi đấu các bộ môn khối MGL các cơ sở.


Tổng kết

Việc kết hợp sự vận động cùng các giác quan kích thích sự phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển thể chất, và phát triển tình cảm xã hội.

- Vận động giúp phát huy hiệu quả trong việc phát triển trí não.

- Các hoạt động vận động phối hợp với giác quan, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến thị giác, phối hợp các hoạt động cơ bản liên quan đến việc kiểm soát tư thế và các hoạt động di chuyển như bò, trườn, lăn người, và nhảy. .

 - Kết hợp vận động các hoạt động với âm nhạc sẽ tạo nên sự nhịp nhàng của cơ thể và sự cân bằng trong cảm xúc.

Tin cùng danh mục